Site icon Sinh Viên Bình Phước

Cách vệ sinh rèm cửa cực nhanh và hiệu quả

Cách vệ sinh rèm cửa cực nhanh và hiệu quả

Cách vệ sinh rèm cửa cực nhanh và hiệu quả

Bằng cách vệ sinh rèm cửa của mình định kỳ, các bạn sẽ có thể giữ cho chúng trông vẫn mới giống như lúc vừa lắp đặt. Vậy thì làm sao để có thể vệ sinh món đồ nội thất này ngay tại nhà?

Rèm cửa sau khi sử dụng một khoảng thời gian dài sẽ bị bám bụi bẩn, bị ố vàng hoặc thậm chí là bám mùi trên đó. Chính vì thế chúng ta chỉ còn cách vệ sinh rèm cửa làm sao để dọn sạch đi những vết bẩn trên đó thì mới có thể tiếp tục sử dụng được.

Vậy thì làm như thế nào để dọn dẹp lau chùi rèm cửa ngay tại nhà mà không cần phải ra đến tiệm? Hãy cùng Sinhvienbinhphuoc.com xem qua trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Cách vệ sinh rèm cửa chỉ với 5 bước

Cách vệ sinh rèm cửa chỉ với 5 bước

Sau đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo về 5 bước để vệ sinh rèm cửa ngay tại nhà đơn giản nhất.

Kiểm tra các thẻ tag hướng dẫn cách vệ sinh rèm cửa

Trước khi bắt đầu cách vệ sinh rèm cửa, hãy xem trên nhãn và xem có hướng dẫn cách chăm sóc cụ thể cho rèm cửa của bạn hay không. 

Và tất nhiên nếu như trên đó có chứa các hướng dẫn chẳng hạn như là “chỉ giặt tay”, “chỉ giặt khô” hoặc bất kỳ phương pháp làm sạch cụ thể nào khác, thì tốt nhất các bạn nên thực hiện đúng theo trên hướng dẫn sử dụng đó.

Chuẩn bị rèm cửa để cho vào máy giặt

Chuẩn bị rèm cửa để cho vào máy giặt

Nếu như trên nhãn hoặc hướng dẫn sử dụng không ghi hay nhắc gì đến việc ngăn cản bạn sử dụng máy giặt để vệ sinh rèm cửa, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị này để làm sạch rèm cửa của mình.

Nhưng trước tiên, các bạn cần phải hút hoặc giũ sạch bụi bẩn càng tốt để chắc chắn rằng không có gì bám vào các sợi của rèm cửa trong quá trình giặt. 

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng các bạn đã tháo rời hết các phần cứng có thể tháo, bởi vì những chiếc móc chẳng hạn, có thể bị mắc vào rèm cửa của bạn trong lúc máy giặt quay.

Sử dụng nước mát hoặc nước lạnh để giặt rèm

Trừ khi trên hướng dẫn cách vệ sinh rèm cửa trên nhãn hoặc hướng dẫn sử dụng của bạn nói khác, thì các bạn có thể sử dụng cài đặt nhiệt độ thấp nhất có thể khi sử dụng máy giặt đối với rèm cửa và sử dụng chất tẩy rửa nhẹ.

Hơn nữa, hãy lưu ý rằng giặt rèm cửa một mình và không giặt cùng với các đồ dùng khác.

Làm khô rèm cửa theo 2 bước

Làm khô rèm cửa theo 2 bước

Sau khi đã giặt sạch rèm cửa, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng máy sấy để sấy khô chúng nếu như trên nhãn hoặc hướng dẫn sử dụng không cấm việc làm này, tương tự như trên.

Sau đó các bạn hãy giũ chúng ra và treo lên phơi cho khô ở chỗ thoáng mát sẽ giúp cho rèm cửa không bị co lại.

Ủi rèm cửa

Bước cuối cùng sau khi rèm cửa đã được phơi khô rồi đó chính là ủi chúng ở nhiệt độ thấp để giúp cho rèm cửa nhìn như mới và sau đó hãy đặt chúng lại vào vị trí cũ.

Nếu bạn băn khoăn không biết nên giặt rèm cửa khi nào, hãy cố gắng giặt rèm cửa ít nhất mỗi năm một lần, tốt nhất là khi thời tiết ấm áp để chúng dễ khô. Thông thường thì các loại rèm vải như rèm cửa vải acacia hoặc rèm cửa vải hàn đều cần vệ sinh giống như vậy.

Thông qua bài viết ngày hôm nay, Sinhvienbinhphuoc.com đã đem lại cách vệ sinh rèm cửa tại nhà bằng 5 bước đơn giản trên đây. Hãy vệ sinh rèm cửa trong nhà đúng theo định kỳ để giúp chúng trông như mới và các bạn sẽ không phải tốn chi phí thay sản phẩm mới.

Exit mobile version